Sửa Máy Giặt Toshiba báo Lỗi E1 - Click Xem Ngay !

Trong bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn anh chị tự sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E5 , với bài viết hôm nay cùng với chuyên gia Toshiba chúng tôi sẽ cùng anh chị sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E1 thực tế và hiệu quả nhất .
Trong quá trình sử dụng rất có thể gia đình sẽ gặp trường hợp máy báo lỗi kêu tít tít đồng thời màn hình hiển thị E1 . Chưa cần gọi thọ bảo hành máy giặt Toshiba chúng ta có thể sửa chữa máy giặt ngay tại nhà khi đã đọc những hướng dẫn sau đây .Lỗi E1 Máy Giặt Toshiba - Xả Nước gặp Sự Cố 

- Đường ống xả đặt cao hơn máy
- Đường ống xả bị tắc do vật cản
- Kiểm tra van xả nước

Hướng Dẫn Sửa Lỗi E1 Ở Máy Giặt Toshiba Nhanh Nhất .


Trước khi tiến hành kiểm tra chúng ta có thể kiểm tra một cách nhanh chóng xem máy giặt Toshiba của gia đình có thực sự bị lỗi E1 hay không. Tắt máy giặt và rút dây nguồn rồi đợi khoảng 1 phút sau đó cắm phích điện lại và bật máy lên.

Thao tác này nhằm hệ thống điều khiển tự sửa chữa lại và loại bỏ các lỗi hoạt động của máy giặt. Cho máy xả nước bên trong lồng giặt ra, nếu vẫn còn thông báo lỗi E1 thì chúng ta bắt đầu kiểm tra và khắc phục các chi tiết ngoài và trong máy.


Đầu tiên ta nên kiểm tra đường ống xả nước xem có bị uốn khúc, tắc nghẽn hoặc có vật nào cản không. Nếu có thì cần khắc phục lại ngay để máy giặt có thể hoạt động trở lại bình thường.

Kiểm tra đầu ống xả xem có bị lỏng hay tuột khỏi máy giặt không, nếu óc thì cần gắn lại và cố định cho chắc chắn đảm bảo không bị tuột ra nữa gây lỗi E1.

Nếu lỗi không xuất phát từ đường ống thì có thể là do bơm xả, tắc đường xả bên trong lồng giặt hoặc do bo mạch điều khiển của máy giặt gặp vấn đề. Trước khi kiểm tra các vấn đề này các bạn cần ngắt nguồn điện cung cấp vào máy giặt để đảm bảo độ an toàn trong quá trình sửa chữa.


Tháo van xả nước ở máy giặt Cửa trên  ( bơm xả nước ở máy giặt cửa ngang) nằm phía sau máy giặt ra kiểm tra và vệ sinh các chi tiết sạch sẽ. Kiểm tra bộ lọc của bơm xả xem có bị vật cản hay cặn bẩn làm tắc nghẽn không. Tháo bộ lọc ra vệ sinh hết cặn bẩn, loại bỏ vật cản để giúp máy bơm hoạt động trở lại. Kiểm tra lại hoạt động của máy bơm nếu vẫn bình thường thì gắn lại máy giặt và cho chạy tiếp chương trình giặt. Còn nếu vẫn không hoạt động thì cần mang đến thợ sửa chữa để kiểm tra hoặc thay mới.

Đối với trường hợp nghi vấn do hỏng hóc board mạch điều khiển thì các bạn nên sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt Toshiba để đảm bảo khắc phục đúng lỗi và nhanh nhất. Tránh trường hợp tự ý kiểm tra dù không có chuyên môn, kinh nghiệm như vậy sẽ gây thêm hỏng hóc nghiêm trọng cho máy giặt.

Qua bài viết này hẳn các bạn đã biết được các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lỗi E1 trên máy giặt Toshiba cũng như cách khắc phục và xử lý khi gặp trường hợp này.
Tất cả về mã lỗi máy giặt Toshiba xem tại Website 

Nhận xét